Lợn Cắp Nách –Đặc sản Sapa
Nếu bạn có dịp đến với Sa pa hoặc các điểm phía Tây Bắc thì đừng bỏ qua món thịt lợn Cắp Nách, đây là một món ăn rất đặc trưng và hấp dẫn,...
https://lanhdiadanong.blogspot.com/2015/10/lon-cap-nach-ac-san-sapa.html
Nếu bạn có dịp đến với Sa pa hoặc các điểm phía Tây Bắc thì đừng bỏ qua món thịt lợn Cắp Nách, đây là một món ăn rất đặc trưng và hấp dẫn, có thể nói là đặc sản miền núi. Lợn cắp nách – Sapa bình dị từ trong chính những món ăn của họ, nhưng chính những nét bình dị ấy lại có sức hút thần kì đối với du khách.
>> Ẩm thực hanoi viet nam có gì đặc biệt ?
Ngay từ cái tên đã gợi lên sự tò mò với du khách, sở dĩ gọi là lợn cắp nách vì mỗi con lơn này chỉ nặng từ 4 – 6 kg. Thịt lợn ngọt, thơm, da ròn sừn sựt. Thịt lợn có thể được chế biến thành nhiều món từ đơn giản đến phức tạp kèm theo với những gia vị đặc trưng của người bản xứ, món nào cũng ngon tuyệt. Vừa ăn thịt lợn cắp nách vừa nhâm nhi ly rượu táo mèo, hay rượu ngô giữa cái lạnh của Sapa hẳn là một trải nghiệm khó quên trong lòng du khách.
Những chú lợn chỉ từ 4-6kg, sẽ được mua ở các bản hoặc người dân bán ở chợ.
Thịt lợn được xâu thành các xiên nhỏ trước khi nướng
>> dalat : Thiên đường hoa